Mặt ngoài ngôi nhà được cắt tỉa bớt các ô cửa sổ. Các cửa ra vào có cửa sổ về cơ bản chỉ là bốn lỗ.

Nguồn cung cấp Các vật liệu để thực hiện :
-Sáu miếng có kích thước 15.24 x 60.96 x 121.92 ván ép
– Mười llawm miếng có kích thước : 7.62 x 60.96 x 60.96 ván ép
-Sáu miếng có kích thước : 7.62 x 121.92 x 60.96  ván ép
-một miếng : 91.4 x 91.4 ( cm ) Tấm ván ép 
Cần bản lề cửa nhỏ
– hai chốt bắt cửa tủ
– keo dán gỗ – băng keo trong suốt
– băng keo , sơn (tùy chọn)

Dụng cụ:
– máy cưa đĩa
– máy cưa lọng
– máy cưa lọng
– súng bắn đinh khí nén và đinh hoàn thiện
– thước
dây vuông tốc độ 12 inch (tùy chọn nhưng rất hữu ích)
– 2 kẹp gỗ
– giấy nhám 400 grit
– mặt nạ chống bụi
– kính bảo hộĐầu tiên, bạn sẽ muốn cắt tất cả các miếng ván ép cho các mặt bên, mặt sau và mặt dưới của ngôi nhà búp bê. 
Kích thước tổng thể là rộng x cao 15.24 x 60.96 x 121.92 cm
Cách dễ nhất để cắt ván ép của bạn là đặt chúng trên bàn hoặc băng ghế làm việc với một phần của nó bị treo ra trong khi sử dụng kẹp gỗ để giữ cố định và đảm bảo nơi lưỡi cắt gỗ cũng nằm lệch khỏi mép. của cái bàn để bạn không phải cưa đôi cái bàn của mình. 
Để đảm bảo bạn có được những đường cắt thẳng hoàn hảo, hãy giữ một hình vuông tốc độ tại chỗ để dẫn hướng cho máy cưa vòng của bạn (nếu bạn đang thực hiện các vết cắt 12 inch trở xuống) hoặc khi tạo các vết cắt dài trên ván ép, hãy kẹp một mảnh gỗ vụn lên trên bảng của bạn để hướng dẫn cưa của bạn (như thể hiện trong hình trên). 
Điều này sẽ đảm bảo bạn có được những vết cắt hoàn hảo sạch sẽ. 

Ráp tất cả các miếng lại với nhau bằng keo dán gỗ và súng bắn đinh với các miếng cạnh và mặt sau gắn vào mép bên của miếng dưới cùng như hình trên .

Điều tiếp theo cần làm là cắt bỏ các cửa sổ, Bạn có thể tạo cửa sổ theo bất kỳ kích thước nào bạn muốn.

Lần ra 6 bộ cửa sổ, 3 bộ ở mỗi bên của ngôi nhà búp bê. Sẽ rất hữu ích nếu bạn điền vào phần cửa sổ bị cắt ra bằng bút chì để đảm bảo rằng bạn không bị nhầm lẫn các đường của mình. Khoan các lỗ thí điểm ở các góc đối diện của mỗi cửa sổ có cùng chiều rộng với lưỡi cắt ghép hình của bạn và cắt bỏ các cửa sổ .

Lấy một số mảnh ván ép vụn mà bạn có thể có bây giờ và cắt một số dải nhỏ 1 ″ làm giá đỡ cho “tầng” thứ hai và thứ ba và gắn chúng vào tường bằng keo dán gỗ và súng bắn đinh như hình trên.

Đặt hai phần mái lên trên ngôi nhà búp bê của bạn và dán một dải băng keo trong suốt dọc theo phần trên cùng. Bạn có thể tự hỏi tại sao lại uốn băng mà không phải bản lề. …nếu sử dụng bản lề, chúng sẽ rất dễ nhìn thấy và nhô ra khỏi đỉnh của mái nhà và thực sự không đẹp đâu nên có thể dùng băng keo dán Flext Tape.

Làm ống khói .

Đính các miếng mái nhỏ và miếng gỗ nhỏ vào đầu đế ống khói của bạn, sau đó dùng keo và súng bắn đinh vào ống khói ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn vào mặt sau của ngôi nhà búp bê.

Bạn cũng có thể thêm một số trang trí cho các cửa sổ này, nhưng chúng tôi quyết định để chúng đơn giản.

Sau khi hoàn thành rồi thì bạn có thể chọn màu sơn mình thích và sơn nhà Búp bê , đặt các nội thất và vật dụng búp bê vô ngôi nhà thu nhỏ này nhé . Chúc các bạn thực hiện thành công nè .

Tags: